TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

ĐÊM NHẠC ĐẤT NƯỚC LỜI RU - CẢM XÚC KHÓ QUÊN

Tối 27/05/2017, Đêm nhạc với chủ đề Đất nước lời ru do Phòng Truyền thông và Viện Nghiên cứu & đào tạo Văn hóa - Nghệ thuật Đại học Văn Lang phối hợp tổ chức, đã diễn ra tại Cơ sở 2  trường Đại học Văn Lang tại cơ sở 233A Phan Văn Trị, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh). Đêm nhạc là sự kiện giới thiệu và ra mắt của Viện Nghiên cứu và đào tạo Văn hóa - Nghệ thuật Đại học Văn Lang và là sự kiện mở đầu cho các chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật của Công ty CP Đầu tư và Quản lý giáo dục Văn Lang. Đây cũng là chương mở đầu cho sự đổi mới về truyền thông Văn lang, nhằm kết nối hoạt động đào tạo với việc giáo dục tâm hồn nhân cách cho thế hệ trẻ (Giám đốc truyền thông, nguyên Trưởng Khoa QHCC-TT Dương Trọng Dật)

dem nhac 001

Dự đoán thần may mắn miền namTham dự chương trình có ông Bùi Quang Độ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Đắc Tâm Phó Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư và Quản lý giáo dục Văn Lang cùng đông đảo giảng viên,sinh viên Viện nghiên cứu & đào tạo văn hóa nghệ thuật và khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông.

Chủ đề đêm nhạc “Đất nước lời ru” được lấy từ bài hát cùng tên của nhạc sĩ Văn Thành Nho. Có mặt trong đêm nhạc, nhạc sĩ Văn Thành Nho đã chia sẻ về thời điểm và lý do ra đời của bài hát. Ông cho biết bài hát vừa được Chủ tịch nước trao giải thưởng nhà nước về Văn học nghệ thuật  năm 20017. “Đất nước lời ru” do Ths. Thanh nhạc Phạm Hoài Phương, giảng viên của Viện NCĐT VH-NT Văn Lang thể hiện  mang đến một cảm xúc  rung động khó tả. Đêm nhạc diễn ra sôi động với các giọng ca  của phó giáo sư Trương ngọc Thắng, phó giáo sư, tiến sĩ, nhạc sĩ  Nguyễn Văn Thọ, Tiến sĩ người Đức Frank Gecke ( Tên Việt là Trịnh Công Long). Và đặc biệt sôi động với “Khát vọng” (Phạm Minh Tuấn) giọng hát của NSƯT. Tạ Minh Tâm: “Hãy sống như đời núi, vươn tới những tầm cao, hãy sống và khát vọng” như một lời nhắn, một lời gửi gắm của nghệ sĩ đến các em sinh viên và các bạn trẻ.

dem nhac 002NSƯT. Tạ Minh Tâm trình diễn bài “Khát Vọng” (Phạm Minh Tuấn)

Đêm nhạc còn có sự xuất hiện của các ca sĩ, nhạc sĩ trẻ đầy tài năng đang khẳng định bản thân trên con đường nghê thuật như Lê Thái Sơn, Đào Bá Lộc ; cùng với các ca sĩ là sinh viên Viện nghiên cứu & đào tạo Văn hóa nghệ thuật và Khoa QHCC-TT. Đêm nhạc thể hiện tình yêu nghệ thuật, đặc biệt dành cho âm nhạc của sinh viên, giảng viên trường Văn Lang, hướng tới mục tiêu cùng nhau xây dựng một lâu đài khoa học, nghệ thuật vươn lên tầm cao mới”Dự đoán thần may mắn miền nam như lời  chúc của nhạc sĩ Văn Thành Nho.

dem nhac 003Ths Hoài Phương thể hiện bài “Đất nước lời ru” và giao lưu với nhạc sĩ Văn Thành Nho

Đêm nhạc “Đất nước lời ru”Dự đoán thần may mắn miền nam đã khép lại nhưng nó lại mở ra cho chúng ta những cơ hội mới, những hướng đi mới trong tương lai, Văn Lang sẽ tiếp tục được “tiếp lửa” bằng những chương trình văn hóa nghệ thuật mang lại nguồn cảm hứng và năng lượng cho các thế hệ sinh viên để các em vững bước trên con đường chinh phục những đỉnh cao của đời sống.

Lê Thị Quỳnh Chi


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag