TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức


Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân Kinh tế Quản trị Kinh doanh 

Bậc cao học: 1.5 năm

Khoa Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Văn Lang được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1995 cho đến nay. Mỗi giai đoạn, Nhà trường và Khoa rút ra những ưu khuyết điểm, những cái còn thích hợp, những cái đã lỗi thời để từng bước điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp, nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi trình độ khoa học công nghệ ảnh hưởng sâu sắc đến môi trường kinh tế. Chuyên ngành Quản trị Hệ thống thông tin, đào tạo theo chương trình CMU, Mỹ là sự cố gắng của Nhà trường nhằm đáp ứng thực tế như trên.

Mục tiêu đào tạo của Khoa Quản trị Kinh doanh

Dự đoán thần may mắn miền namKhoa Quản trị Kinh doanh đào tạo cử nhân kinh tế có kiến thức và kỹ năng để lãnh đạo, quản lý, điều hành một doanh nghiệp, kể cả tham gia công tác quản lý tại các tổ chức kinh tế xã hội khác, cụ thể:

Có kiến thức cơ bản về chính trị, kinh tế, xã hội, luật pháp, quản trị kinh doanh để có thể hoạch định các chiến lược, kế hoạch phát triển lâu dài cho các doanh nghiệp, đồng thời biết tổ chức, quản lý để doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả, khắc phục được các rủi ro trong kinh doanh.

Có những kỹ năng chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến quản lý điều hành một doanh nghiệp như quản trị dự án, quản trị sản xuất và dịch vụ, quản trị công nghệ và môi trường, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị Marketing, quản trị hành chánh văn phòng, quản trị chất lượng sản phẩm…

Có nghiệp vụ về thống kê, kế toán, kiểm toán, ngoại thương và thanh toán quốc tế, ngân hàng và chứng khoán, soạn thảo hợp đồng văn bản, điều hành văn phòng…

Những phẩm chất cần có khi học ngành Quản trị Kinh doanh

Dự đoán thần may mắn miền namSinh viên theo học ngành Quản trị Kinh doanh cần phải nâng cao ý thức tuân thủ luật pháp Nhà nước khi thực hiện các hoạt động kinh doanh. Do đó, trong quá trình theo học, sinh viên luôn được nhắc nhở ý thức tôn trọng pháp luật, có hành vi chính đáng trong các quan hệ giao tế, tuân thủ những nguyên tắc cơ bản của đạo đức trong kinh doanh. Ngoài ra sinh viên cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, hình thành ý tưởng khởi nghiệp ngay khi còn ở nhà trường.

Học tập, sinh hoạt, phong trào sinh viên

Sinh viên Quản trị Kinh doanh phải bảo đảm chất lượng học tập, ngày càng nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Ngoài việc cải tiến phương pháp giảng dạy, khoa cũng hướng dẫn cải tiến phương pháp học tập, như học theo nhóm, học kèm nghiên cứu, học gắn liền với tình huống thực tế…

Trên cơ sở đó, khoa đã hình thành chương trình đào tạo cập nhật, tổ chức các buổi hướng dẫn sinh viên học và làm việc theo nhóm, đưa sinh viên đi tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, mời các nhà doanh nghiệp, các chuyên gia về kinh tế đến nói chuyện chuyên đề, tổ chức các buổi hội thảo, một số môn học có yêu cầu sinh viên đi khảo sát thực tế để làm tiểu luận… Nhờ đó mà sinh viên khi ra trường đã thích nghi nhanh với công việc, có khả năng vận dụng tốt các tình huống để giải quyết công việc một cách có hiệu quả.

Bên cạnh việc học tập, khoa cũng khuyến khích sinh viên tham gia các phong trào Đoàn, Hội do trường hoặc khoa tổ chức. Cuộc thi “Nhà Quản trị tương lai” trở thành sinh hoạt học thuật thường niên, mang đậm dấu ấn “thương hiệu” của khoa.

Hoạt động hướng nghiệp

Để giúp SV định hướng được nghề nghiệp khi chọn theo học ngành Quản trị Kinh doanh và khi ra trường, khoa tổ chức các chương trình hướng nghiệp cho sinh viên qua các hình thức:

Theo thông lệ của khoa, ngay tuần lễ đầu tiên sinh viên vào khóa học, song song với “tuần sinh hoạt công dân sinh viên” do Nhà trường tổ chức, BCN khoa có một buổi gặp mặt tân sinh viên để phổ biến những điều cần biết khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh, từ chương trình học, học tập, giảng dạy, quy chế đào tạo, nội quy kỷ luật, văn hoá học đường, lựa chọn chuyên ngành, và định hướng nghề nghiệp sau này khi sinh viên ra trường… để tân sinh viên có cái nhìn tổng thể về khoa, về ngành mình học và tương lai của mình sau 4 năm học.

Cuối học kỳ thứ 6, tức cuối năm học thứ ba, BCN Khoa sinh hoạt với sinh viên để hướng dẫn cho SV về định hướng nghề nghiệp của mình.

Dự đoán thần may mắn miền namTổ chức các buổi hội thảo về việc làm cho SV năm cuối, mời các doanh nghiệp về dịch vụ lao động, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động đến tham gia để hướng dẫn, trao đổi với sinh viên về các yêu cầu và điều kiện tuyển dụng lao động cho SV tốt nghiệp.

Dự đoán thần may mắn miền namMời trực tiếp lãnh đạo công ty tư vấn việc làm như Vietnam Work, Kiếm Việt, Chí Việt… đến tư vấn việc làm cho SV dưới hình thức nói chuyện chuyên đề.

Dự đoán thần may mắn miền namGiao lưu với các cựu sinh viên về kinh nghiệm hội nhập và thăng tiến sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm

Với kiến thức và kỹ năng thu thập được trong 4 năm học, Cử nhân Quản trị Kinh doanh có thể:

  • Tham gia công tác quản lý, điều hành, làm các công việc chuyên môn nghiệp vụ tại các doanh nghiệp thuộc mọi lãnh vực, mọi thành phần kinh tế.
  • Tự thành lập, tham gia thành lập, làm chủ, lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp.
  • Tham gia các công tác nghiên cứu, tư vấn trong kinh doanh.
  • Tiếp tục học các chương trình đào tạo nâng cao, sau đại học trong nước hoặc nước ngoài. 
  • Tham gia công tác giảng dạy tại các trường đại học.
  • Làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo năm học 2012 - 2013

Chương trình đào tạo năm học 2013 - 2014

Chương trình đào tạo năm học 2014 - 2015

Chương trình đào tạo năm học 2015 - 2016

Chương trình đào tạo năm học 2016 - 2017


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

Trường Đại học Văn Lang

vn flag