TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

).

Trong 1 tuần sinh viên chưa vào học, Nhà trường tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona, chủ động ứng phó với đại dịch trong thời gian tới. Cụ thể:

  • Trường đã trang bị máy đo thân nhiệt và đưa ra hướng dẫn quy trình kiểm tra thân nhiệt của sinh viên khi vào trường, đặc biệt là sinh viên đến từ các tỉnh bị dự báo có nguy cơ bùng phát dịch (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Kiên Giang).
  • Tại mỗi cơ sở, Trường sẽ lập 2 lối đi gồm: “green line” dành cho sinh viên đến từ vùng an toàn để kiểm tra ngẫu nhiên và “red line” dành cho sinh viên đến từ vùng có nguy cơ nhiễm bệnh để kiểm tra toàn bộ về tình hình sức khỏe của sinh viên.
  • Phân công cho cán bộ, giảng viên Khoa Y Dược có chuyên môn giỏi về lĩnh vực Y tế lập kế hoạch, phân công giảng viên/bác sĩ của Khoa tham gia công tác kiểm tra sinh viên tại 3 cơ sở; đảm bảo quy trình an toàn vệ sinh, phòng dịch, xử lý các tình huống liên quan kịp thời.
  • Toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên mang khẩu trang khi đến trường và trong lớp học.
  • Tiếp tục đẩy mạnh công tác dọn dẹp vệ sinh, khử trùng tại các cơ sở đào tạo, Ký túc xá của Trường nhằm giảm nguy cơ lây lan và bùng phát của dịch bệnh.

vlu nghi hoc 0.jpgTrường Đại học Văn Lang đã trang bị máy đo thân nhiệt tại các cơ sở nhằm kiểm tra tình hình sức khỏe của sinh viên khi đến lớp.

 

Mỗi sinh viên là một “tuyên truyền viên” góp sức phòng chống đại dịch!

Dự đoán thần may mắn miền namDịch cúm nCoV có nguy cơ bùng phát và lây lan trên diện rộng nếu mọi người không có biện pháp phòng chống và bảo vệ sức khỏe chính mình. Với động thái nhanh chóng từ phía Nhà trường, Văn Lang mong muốn sinh viên ý thức tình hình nguy hiểm của đại dịch toàn cầu để bảo vệ bản thân, đồng thời thể hiện trách nhiệm của lực lượng trí thức trẻ với xã hội. Các bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin dịch cúm nCoV từ các nguồn thông tin chính thống, tích cực tuyên truyền biện pháp phòng ngừa virus Corona với người thân, gia đình và cộng đồng địa phương; hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra. 

Ngoài những biện pháp phòng ngừa căn bản như: đeo khẩu trang chất lượng khi ra khỏi nhà, hạn chế di chuyển đến nơi tụ tập đông người, rửa tay bằng dung dịch đúng cách...; mỗi sinh viên cần tìm hiểu thêm và nắm rõ các thông tin về dịch bệnh như: triệu chứng, con đường lây nhiễm, cách xử lý khi nghi ngờ lây nhiễm... Hiện các bạn có thể chọn đọc những thông tin chính thống này từ nhiều nguồn uy tín trên Internet, chung tay lan tỏa các thông tin đúng giúp đỡ cộng đồng mạng, lên án những nguồn tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

 Video Fight the Virus (Alvin Oon) là một cách thể hiện thông tin hấp dẫn về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Dự đoán thần may mắn miền namSinh viên Trường Đại học Văn Lang khi cần hỗ trợ thông tin/ biện pháp y tế có thể liên lạc ngay các số hotline sau đây:

Cơ sở 1: 028 7109 9218 – Ext: 3316 hoặc 0983 968 526 (Cô Hương)
Cơ sở 2: 028 3516 5046 hoặc 0937 642 871 (Cô Trang)
Cơ sở 3: 028 7109 9218 – Ext: 3310/3311/3312 hoặc 0964 533 134 (Cô Yến)
Kí túc xá: 028 7109 9218 – Ext: 3314 hoặc 0987 352 969 (Cô Hương)
Bộ Y Tế: 1900 3228

 

BP - Hoàng Luân 


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

Trường Đại học Văn Lang

vn flag