TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

trên cơ sở liên kết với Đại học Victoria (Úc). Sinh viên học chương trình với khoảng 90% khối lượng giảng dạy bằng tiếng Anh. Trên cơ sở đối sánh chương trình đào tạo giữa hai trường, Trường Đại học Văn Lang và Đại học Victoria đưa ra một chương trình thống nhất chung cho cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Kinh doanh Thương mại. Trên cơ sở đối sánh chương trình đào tạo giữa hai trường, Trường Đại học Văn Lang và Đại học Victoria đưa ra một chương trình thống nhất chung cho cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Kinh doanh Thương mại.

Chương trình được thiết kế theo hình thức liên kết 2+2 hoặc chương trình học 4 năm tại Trường Đại học Văn Lang theo giáo trình Trường Đại học Victoria. Cụ thể, sinh viên có thể chọn học 4 năm Chương trình Tiên tiến tại Việt Nam hoặc 02 năm đầu học tại Trường Đại học Văn Lang và 02 năm cuối  học tại Trường Đại học Victoria - Úc.

 

tieu de cong nghe thong tin 02

Khoa Công Nghệ Thông Tin

ngành KỸ THUẬT PHẦN MỀM

 

Dự đoán thần may mắn miền namTrường Đại học Văn Lang mở ngành Kỹ thuật Phần mềm từ năm 2008. Chương trình học của ngành Kỹ thuật Phần mềm được chuyển giao từ Trường Đại học Carngie Mellon University (CMU) – trường đại học số 1 của Mỹ về khoa học máy tính và kỹ thuật phần mềm. Trường Đại học Văn Lang là trường đại học duy nhất ở phía Nam được chuyển giao chương trình Trường Đại học Carngie Mellon University.

Dự đoán thần may mắn miền namĐến nay, CMU đã chuyển giao 27 môn cho Trường Đại học Văn Lang. Trong đó, 16 môn đã được đưa vào chương trình học, và được CMU cấp chứng chỉ. Giảng viên Trường Đại học Văn Lang được tập huấn từ CMU. Sinh viên hoàn thành môn học và đạt điều kiện yêu cầu (điểm số trên 7.0) ngoài việc được cấp bằng cử nhân Kỹ thuật Phần mềm, CMU sẽ cấp Chứng chỉ môn học cho sinh viên. Các Chứng được chuyển từ trụ sở của CMU tại Pittsburgh, Mỹ về Việt Nam. Họ tên sinh viên và thông tin chứng chỉ được công bố, lưu trữ trên website của CMU.

 

tieu de quan tri kinh doanhNgành Quản trị Kinh doanh
chuyên ngành HỆ THỐNG THÔNG TIN (ISM)


Quản lý hệ thống thông tin (ISM) là một trong những chương trình năm trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và  CMU, bắt đầu đào tạo từ năm 2014.

Trường Đại học Văn Lang đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh theo mô hình đạt chuẩn kiểm định quốc gia và chương trình chuyên ngành hệ thống thông tin (ISM). Mục tiêu đào tạo của Văn Lang là tăng cường tính ứng dụng để sinh viên có cơ hội được học song song lý thuyết và thực hành.

DH van lang hop tac chuong trinh dao tao 01Sáng 13/3/2015, 22 SV không có gì khó khăn và 9 SV Anthony Lattanze - Phần cứng và phần mềm và phần mềm. John Kang - chỗ ở của bạn Âm thanh của CMU, âm thanh và âm thanh, âm thanh, âm thanh và âm thanh


tieu de quan tri khach sanKhoa DU LỊCH
HAI VĂN BẰNG PHÁP - VIỆT


Năm 1997
Dự đoán thần may mắn miền nam, Trường ĐH Văn Lang trở thành thành viên ĐH ngoài công lập đầu tiên của tổ chức đại học cộng đồng Pháp ngữ (AUF). Từ đó, thông qua các chương trình hợp tác với ĐH Toulouse le Mirail, ĐH Ré Union (Pháp), ĐH UQÀM (Canada), Khoa Du lịch từng bước xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Những chương trình như “Mô phỏng doanh nghiệp du lịch” đã trở thành một dấu ấn riêng của Trường.

Năm 2009, chương trình đào tạo ngành Du lịch của Văn Lang được chính thức công nhận tương đương với chương trình của Perpignan, hai trường ký kết chương trình hợp tác đào tạo Hai bằng Đại học.

Năm 2010, chương trình bắt đầu tuyển sinh khoá đầu tiên, đào tạo ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, bằng 2 ngôn ngữ Pháp – Việt. Hoàn thành 7 học kỳ tại Khoa Du lịch, Trường ĐH Văn Lang và học kỳ cuối tại ĐH Perpignan (Pháp), sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân Kinh tế của Trường ĐH Văn Lang và bằng Master 1 của ĐH Perpigan có giá trị quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên đăng ký học tiếp Master 2 tại Pháp, rút ngắn thời gian học Thạc sĩ xuống còn 1 năm.

Năm 2014 đánh dấu một bước quan trọng của chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt các ngành Du lịch tại Văn Lang: 11 sinh viên khóa đầu tiên của chương trình tốt nghiệp (ngày 01/10/2014). Chương trình có lượng sinh viên đăng ký theo học tăng dần mỗi năm.

 

tieu de moi trượngKhoa Môi trường & Công nghệ Sinh học
ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG


Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường được chuyển giao từ Wageningen University (Hà Lan). Thông qua Dự án REFINE (Nghiên cứu và Đào tạo Công nghệ Môi trường) tại Việt Nam, Khoa đã xây dựng chương trình đào tạo chuẩn với 10 môn học chuyên ngành chính. 100% giảng viên trình độ thạc sĩ trở lên, tốt nghiệp đúng chuyên ngành tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài.


Dự đoán thần may mắn miền namSự phát triển của ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Trường ĐH Văn Lang gắn với việc xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc tế với các viện, trường đại học và các tổ chức chuyên ngành như:

Dự đoán thần may mắn miền nam(1) Đại Học Wageningen và Trung Tâm Nghiên Cứu – Wageningen University and Research Center (WUR) – Hà Lan;

(2) Viện Công Nghệ Châu Á –(AIT) – Thái Lan;

Dự đoán thần may mắn miền nam(3) Viện Nghiên Cứu Phát Triển Đô Thị và Nhà Ở - Institute for Housing and Urban Development Studies (IHS) – Hà Lan;

Dự đoán thần may mắn miền nam(4) Đại Học Chulalongkong – Thái Lan;

(5) Đại học Công Nghệ King Mongkut, Thonburi, Thái Lan;

Dự đoán thần may mắn miền nam(6) Đại Học Bauhaus Weimar – Đức;

(7) Đại Học Tri-State Washington – Mỹ;

(8) Viện Đại Học Hoàng Gia Melbourne – RMIT;

(9) Trường Đại Học California Berkeley, Mỹ;

(10) Trường Đại Học New South Wales, Úc;

(11) Tổ chức Swedish International Development Association (SIDA)...

12) Viện Công nghệ Quốc tế Sirihon, Đại học Thamasat, Thái Lan;

13) Đại học La Trobe, Úc;

Dự đoán thần may mắn miền nam14) Viện Nông nghiệp và Kinh tế Sinh học, Đức.

 

vlu tesol   Khoa Ngoại ngữ

  CHỨNG CHỈ TESOL

 

TESOL là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh; là chứng chỉ nghề dành cho giáo viên được công nhận và sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới. Đạt, học viên có cơ hội việc làm tốt ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL đã trở thành yêu cầu đối với giáo viên dạy tiếng Anh (Việt Nam và bản ngữ) tại những tổ chức đào tạo chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo giáo viên có kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiệu quả theo chuẩn mực quốc tế.

Năm 2019, Trường Đại học Văn Lang ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) và biên bản ghi nhớ hợp tác (MOA) với City University of Seattle về hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực đào tạo, đặc biệt là các chương trình đào tạo TESOL. CityU là trường đại học tư thục phi lợi nhuận uy tín được thành lập năm 1973 tại thành phố Seattle, bang Washington, Hoa Kỳ;

vlu tesol bLớp học TESOL tại Trường Đại học Văn Lang chỉ từ 15 học viên/lớp với các trang thiết bị hiện đại và môi trường học thân thiện, thoải mái giúp học viên tiếp thu bài giảng nhanh và hiệu quả.

Dự kiến từ tháng 4/2020, Trường Đại học Văn Lang sẽ tổ chức giảng dạy các khóa học lấy chứng chỉ TESOL cho học viên, dựa trên hợp tác cùng City University of Seattle (Mỹ). Chứng chỉ TESOL do City University of Seattle cấp, có giá trị quốc tế. Chương trình dành cho mọi đối tượng có mong muốn theo học lấy chứng nhận TESOL, gồm sinh viên đã tốt nghiệp – đặc biệt là sinh viên khoa Ngoại ngữ, giảng viên, giáo viên dạy tiếng Anh, người nước ngoài giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam,…

Học viên có thể lựa chọn một trong hai chương trình đào tạo chứng chỉ TESOL tại Trường Đại học Văn Lang: TESOL Professional Development  Certificate và Master of Education in Curriculum and Instruction. 

 

tieu de tai chinh

Khoa Tài chính Kế toán: 
CHỨNG CHỈ LCCI & CHỨNG CHỈ ACCA


Mối quan hệ hợp tác chính thức giữa Trường ĐH Văn Lang và Hi đồng Kho thí Phòng Thương mại và Công nghiệp Luân Đôn (LCCI)Dự đoán thần may mắn miền nam được đánh dấu bằng MOU ký kết ngày 06/9/2008. Từ định hướng chiến lược là tạo ra những đặc trưng về chương trình đào tạo và tăng lợi thế cạnh tranh trong việc phát triển nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, với sự hỗ trợ của Nhà trường, chương trình Kế toán Quốc tế LCCI đã được đưa vào giảng dạy cho sinh viên khoá 10 (nhập học năm 2004) Khoa Tài chính – Kế toán. Đây được xem là những lớp học chất lượng cao trong quá trình đào tạo của Khoa.

Bằng và chứng chỉ LCCI áp dụng cho ngành Kế toán và Tài chính ở Trường ĐH Văn Lang là ở cấp độ 3. Nếu học viên thi đậu cả 3 môn bắt buộc cùng đợt thi trong vòng 3 tháng thì được cấp bằng LCCI về Kế toán (LCCI Diploma) danh giá. Nếu học viên thi đậu 1 - 2 môn thì chỉ được cấp chứng chỉ LCCI cho từng môn (Certificate). Dưới hình thức thi viết, thí sinh phải thực hiện bài thi bằng Tiếng Anh. Bài thi được niêm yết gửi về văn phòng chính ở Anh Quốc để chấm và kết quả được công bố khoảng sau 45 ngày. Hàng năm, những kỳ thi LCCI của sinh viên Văn Lang được tổ chức tại Trung tâm Brainbox, cũng đều tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình đó.

DH van lang hop tac chuong trinh dao tao 02Sáng 22/3/2014, 34 sinh viên ngành Kế toán, Trường ĐH Văn Lang nhận Bằng và Chứng chỉ kế toán quốc tế LCCI sau khi vượt qua kỳ thi của LCCI toàn cầu.


Tiếp nối LCCI, từ năm 2016, ngành Kế toán triển khai chương trình hợp tác đào tạo với Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc ACCADự đoán thần may mắn miền nam. Với thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Văn Lang và ACCA, bắt đầu từ khóa 21 (nhập học năm 2015), sinh viên được đào tạo 3 môn học của ACCA ngay trong chương trình chính khóa vào học kỳ 5, 6, 7 là: Kế toán trong kinh doanh (Accountancy in Business), Kế toán quản trị (Management Accounting), Kế toán tài chính (Financial Accounting). Toàn bộ tài liệu học tập bằng tiếng Anh. Sinh viên không phải đóng thêm bất cứ khoản phí nào.

Sau khi hoàn thành 3 môn học này trong chương trình, sinh viên có thể kiểm tra năng lực thông qua bài thi trắc nghiệm kết thúc môn. Nếu điểm thi khả quan, sinh viên có thể đăng ký thi 3 môn này trong kỳ thi quốc tế do ACCA tổ chức, hình thức thi trắc nghiệm trên máy, với lệ phí thi khoảng 72 bảng Anh/môn để lấy bằng Diploma in Accounting and Business. Trên cơ sở đó, các bạn có thể theo đuổi tiếp các chứng chỉ cao hơn của ACCA, có giá trị toàn cầu.

Bên cạnh đó, Khoa Mỹ thuật công nghiệp, Quan hệ công chúng – Truyền thông & Nghệ thuật, Kỹ thuật, Ngoại ngữ… có quan hệ hợp tác với các trường đại học, Viện nghiên cứu, doanh nghiệp quốc tế khác trong một số lĩnh vực đào tạo với các hình thức: đào tạo ngắn hạn, triển lãm quốc tế; chương trình trao đổi học thuật; giảng viên, sinh viên trao đổi kinh nghiệm…
 


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

Trường Đại học Văn Lang

vn flag