TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Hoàn thành Lớp Kiến thức Quản lý Nhà nước về Thư viện tại Kiên Giang

(Viện ĐT Văn hóa NT & TT ) Sáng 18/04/2018, Viện ĐT Văn hóa Nghệ thuật – Truyền thông Văn Lang phối hợp với trường Văn hóa nghệ thuật Kiên Giang tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về thư viện tại tỉnh Kiên Giang. Đến tham dự khai giảng và bế giảng có ông Võ Đồng Lập – phó GĐ Sở Văn hóa và Thể thao, bà Nguyễn Thị Bạch Huệ - phó Chánh Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao, nhà báo Dương Trọng Dật - Viện trưởng, PGS. TS. Phạm Ngọc Doanh - viện phó, ThS. Nguyễn Mạnh Kiêm – GV Viện ĐTVHNT - TT Văn Lang, bà Trần Kim Chi – phó GĐ Thư viện tỉnh Kiên Giang, ThS. Bùi Ngọc Thành Trung – Hiệu trưởng trường VHNT Kiên Giang.

Lớp học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng và phương pháp quản lý Nhà nước về thư viện; giải quyết thực trạng và đưa ra giải pháp tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về thư viện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

thu vien 001Ông Võ Đồng Lập – phó GĐ Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu tại buổi khai giảng lớp học

Dự đoán thần may mắn miền namVới sự tham gia của hơn 40 học viên, lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về thư viện đã cung cấp cho học viên những kiến thức về Chủ trương của Đảng; chính sách và pháp luật của Nhà nước về thư viện; Các nội dung của quản lý nhà nước và phát triển sự nghiệp về thư viện, lý luận và thực tiễn; Thực trạng và giải pháp tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước và phát triển sự nghiệp về thư viện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; Khoa học Thư viện: (lập danh mục sách, xuất kho, nhập kho…), xây dựng các tình huống cho học viên thực hành các kỹ năng tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước và phát triển sự nghiệp thư viện thông qua mô hình “Lễ hội sách” tại tỉnh Kiên Giang; Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; Kỹ năng xếp sách nghệ thuật; trưng bày và triển lãm sách. Thực hành xếp sách nghệ thuật theo chủ đề.

thu vien 001ThS. Nguyễn Mạnh Kiêm trình bày chính sách của Nhà nước, nội dung quản lý Nhà nước về TV và các giải pháp tăng cường hiệu quả quản lý thư viện.

thu vien 001Cô Thu Hà giới thiệu cho các học viên các phương pháp marketing sản phẩm của thư viện trong thời đại công nghiệp 4.0

thu vien 001Cô Nguyễn Thị Hoa – nguyên GĐ thư viện tỉnh Đồng Tháp giới thiệu mô hình xếp sách nghệ thuật.

thu vien 001Các học viên thực hành xếp sách nghệ thuật “Biển đảo quê hương” (Thuyền và nhà giàn)

thu vien 001….. và “Bến nhà Rồng”.

Tại buổi bế giảng lớp học, học viên Nguyễn Hữu Nghĩa chia sẽ: “Qua 5 ngày học tập (từ ngày 18 – 22/04/2018), các học viên đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích về cách quản lý thư viện, các cách giới thiệu các sản phẩm của đơn vị đến gần hơn bạn đọc và cách tổ chức các sự kiện của thư viện như hội sách, triễn lãm sách, kể chuyện theo sách, tổ chức trò chơi theo sách, giao lưu tác giả tác phẩm, vẽ tranh theo sách, café sách,.. chúng tôi sẽ áp dụng những kiến thức được học từ lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về thư viện để góp phần gìn Văn hóa đọc trong người dân”

thu vien 001Học viên Nguyễn Hữu Nghĩa chia sẽ cảm nghĩ

Trong buổi bế giảng khóa học, Ban tổ chức đã trao bằng khen và quà cho các học viên xuất sắc và chứng chỉ đã hoàn thành khóa học 42 học viên.

Đây là lớp học mở đầu cho chương trình liên kết đào tạo ngắn hạn của Viện đào tạo Văn hóa –nghệ thuật và Truyền thông về các vấn đè Văn hóa nghệ thuật và truyền thông với các tỉnh đồng bằng song Cửu Long

thu vien 001ThS. Bùi Ngọc Thành Trung – Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Tú Mi – phó Hiệu trưởng trường VHNT Kiên Giang trao giấy khen và quà cho học viên.

thu vien 001Học viên nhận Chứng chỉ và chụp hình lưu niên với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và ban tổ chức

Bài Thu Hà; Ảnh Hoàng Anh, Thành Chân


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag